• Vietnam
  • English
Tin Khuyến Mãi
Tin khuyến mãi
Tin khuyến mãi
Tin khuyến mãi
Tin khuyến mãi

(30/04/2017)

'Trận địa' pháo hoa lên nòng bên bờ sông Hàn ở Đà Nẵng

Ngoài khán đài 21.000 chỗ ngồi đã hoàn tất, những quả pháo hoa đã lên nòng bên bờ Tây sông Hàn, sẵn sàng chờ khai hỏa tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

 

Cuộc thi pháo hoa quốc tế sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sau hai năm chờ đợi. Đêm khai mạc (30/4), đội chủ nhà Việt Nam và Áo sẽ trình diễn trước. Tuy nhiên, sáng 28/4, công tác chuẩn bị của hai đội thi gần như hoàn tất. Hàng nghìn quả pháo các loại được các kỹ thuật viên đưa vào nòng. sẵn sàng khai hỏa.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 1

 

Đại úy Võ Tiến Thu (Đội trưởng đội Việt Nam) cho biết việc lắp đặt gần 2.000 quả pháo đã gần xong. "Hiện các kỹ thuật viên đang kiểm tra các giây đấu nối để tính chi tiết về thời gian bắn", đại úy Thu thông tin.

 

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 2

Màn trình diễn của đội Việt Nam với sự đầu tư cả về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn, hứa hẹn sẽ đem tới nhiều bất ngờ lớn. Vũ điệu pháo hoa và ánh sáng sẽ đưa khán giả đến với truyền thuyết Ngũ Hành.

 

Để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong đêm diễn, các kỹ thuật viên phải tính toán rất cẩn thận. "Mỗi đội thi chỉ có khoảng 20 phút nên nếu tính sai một chút, xem như cả kịch bản sẽ hỏng", một kỹ thuật viên đội Việt Nam nói.

 

Công tác lập trình được các kỹ thuật viên của đội Việt nam hoàn tất. "Về kịch bản chi tiết, chúng tôi chưa tiện tiết lộ. Tuy nhiên, điều mà tôi có thể thông báo với các bạn là vũ điệu pháo hoa và ánh sáng năm nay của đội Việt Nam sẽ đẹp hơn rất nhiều so với những lần trình diễn trước", đại úy Thu nói.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 8

 

Là đội trình diễn thứ hai trong đêm khai mạc, đội Áo đang hoàn tất công tác chuẩn bị, hầu hết pháo đã lắp đặt xong. “Chúng tôi muốn mời khán giả cảm nhận được hành trình của những giấc mơ, khám phá những cảm xúc của bông pháo và hơn hết là thưởng thức một bữa dạ tiệc champagne bằng mắt có một không hai”, đại diện đội Áo chia sẻ.

 

Khán đài DIFF 2017 năm nay có quy mô gần 21.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức dự kiến khán giả đến xem trực tiếp tại hai bên bờ sông Hàn khoảng 104.000 lượt trong 5 đêm, so với trước đây chỉ 64.000 lượt trong 2 đêm.

 

Sân khấu DIFF 2017 mang tên "Ngũ hành" đang hoàn thiện, được hai đạo diễn Lê Quý Dương và Trịnh Hải Nam thiết kế, nghệ nhân Văn Tòng đảm trách thực hiện. Vị trí bắn pháo hoa nằm ven sông Hàn, cạnh khách sạn Novotel. 

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 11

 

 

Ngoài sân khấu chính, ban tổ chức còn tạo ra 20 mô hình nổi trên mặt nước và chạy dọc bờ sông, suốt chiều dài hơn 200 m của khán đài 22.000 chỗ. Điều này tượng trưng cho 20 năm Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Các mô hình có thể mở ra 5 cánh như ngôi sao, để lộ những biểu tượng hình ảnh tương ứng với chủ đề Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc. Trong đêm Hỏa, 20 mô hình này sẽ trở thành 20 đài đuốc thắp dọc sông. Còn đêm Thổ sẽ mở ra những mô hình tháp Chăm. Những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng sẽ xuất hiện trong đêm Kim, còn đêm Thủy sẽ ứng với những đài phun nước. Đêm cuối cùng mang tên Mộc sẽ trình diễn hình ảnh những bông sen.

'Tran dia' phao hoa len nong ben bo song Han o Da Nang hinh anh 14

 

Hàng chục nhà vệ sinh công cộng được ban tổ chức lắp đặt phục vụ du khách xem pháo hoa.

Nguồn: Zing.vn

 

Công Bố Logo Quỹ Xúc Tiến Phát Triển Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng

Công Bố Logo Quỹ Xúc Tiến Phát Triển...

29/03/2021

Tác phẩm biểu trưng của tác giả Phạm Tam được...

Trong ba tháng đầu năm, Đà Nẵng đón hơn 1,3 triệu lượt khách

Trong ba tháng đầu năm, Đà Nẵng đón...

13/04/2017

Theo đó, lũy kế quý I năm 2017, tổng lượt...

DIFF 2017 mở màn ấn tượng với Không gian ẩm thực Ngũ hành lớn nhất Đà Nẵng

DIFF 2017 mở màn ấn tượng với Không...

22/04/2017

Ngày 29/4/2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành – hoạt...

'Trận địa' pháo hoa lên nòng bên bờ sông Hàn ở Đà Nẵng

'Trận địa' pháo hoa lên nòng bên bờ...

30/04/2017

Ngoài khán đài 21.000 chỗ ngồi đã hoàn tất, những...

Pháo hoa Đà Nẵng kỳ ảo trên sông Hàn

Pháo hoa Đà Nẵng kỳ ảo trên sông...

01/05/2017

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt...

Biểu diễn khinh khí cầu, dù lượn tại lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Biểu diễn khinh khí cầu, dù lượn tại...

30/04/2017

Bên cạnh xem pháo hoa, du khách còn được thưởng...

Tỷ giá ngoại tệ

Ngoại tệ Mua vào Bán ra Chuyển khoản